Chương trình từ thiện Áo ấm mùa đông cho trẻ em vùng cao

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ Công ty CP môi trường Việt Thảo, trong nhiều năm qua, ngoài nhiệm vụ phát triển kinh doanh, chúng tay cải thiện môi trường, nhận được sự chỉ đạo sát sao của CT HĐQT Công ty- Bà Đỗ Thị Chính, Công ty CP môi trường Việt Thảo đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện vô cùng ý nghĩa. Năm 2016 Công ty CP môi trường Việt Thảo đã thực hiện chương trình “áo rét cho trẻ em vùng cao” tại Hà Giang.

Thông qua các nguồn thông tin kể cả gián tiếp và trực tiếp, chúng tôi được biết dưới mái trường tiểu học Na Khê, xã Na Khê, Huyện Yên Minh, Hà Giang có 530 cháu học sinh đang theo học bán trú tại trường và rải rác ở các điểm tập trung khác. Mặc dù đời sống của bà con các dân tộc các huyện miền núi nói chung  và Yên Minh nói riêng có nhiều  đổi thay song ở một xã vùng xa, vùng cao chủ yếu là bà con dân tộc còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các em học sinh bé.

Điều kiện địa lý và khí hậu tự nhiên cùng cơ sở vật chất và tình thần còn thiếu thốn là nguyên nhân gây cho các em nhiều thiệt thòi.Đó chính là lý do để Công ty chúng tôi  tới thăm trường tiếu học Na KHê, Yên Minh để san sẻ chút tình cảm của cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần môi trường Việt Thảo đến trẻ em tiểu học Na Khê, qua chương trình “áo ấm cho trẻ em vùng cao”.

Mỗi em học sinh được tặng một chiếc áo ấm  và 5 cuốn vở. Món quà tuy không lớn nhưng lại đầy tính nhân văn và là món qùa thiết thực cho các em học sinh trước những ngày đông sắp tới. Đây là một việc làm mà Công ty chúng tôi cũng đã có truyền thống tham gia, thực hiện.

Chúng tôi hy vọng rằng, việc trao tặng cho các em nhỏ những món quà này để giúp các em hiểu rõ thêm về truyền thống đạo lý cao đẹp của mỗi người dân Việt, đó chính là tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia trước những hoàn cảnh khó khăn và sẽ là động lực giúp các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài.

Chúng tôi cảm ơn các thầy cô giáo đã dành cho chúng tôi sự đón tiếp cởi mở thân tình, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi, thực hiện chương trình thành công tốt đẹp.
Cám ơn Bà Đỗ Thị Chính, tập thể cán bộ CNV Công ty cổ phần môi trường Việt Thảo cùng các thành viên tham gia thực hiện chương trình này.

Biên soạn: ntg1102