ĐÁNH KẺ CHẠY ĐI- KHÔNG ĐÁNH NGƯỜI CHẠY LẠI

DANTRI – Ông Trần V – Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã gửi thư bày tỏ sự ăn năn chân thành, gửi lời xin lỗi nữ nhân viên y tế sau sự vụ xích mích của hai cá nhân này.

Vị cán bộ Đà Nẵng gửi thư xin lỗi nhân viên y tế sau hành động nóng nảy - 1

Tối 3/8, chị P.T.L. (kỹ thuật viên xét nghiệm thuộc Khoa xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, đã nhận được thư xin lỗi của ông Trần V. – Phó Chánh Văn phòng ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng trong chiều cùng ngày.

Mở đầu thư, ông V. gửi lời xin lỗi đến chị L. về sự việc đáng tiếc và không mong muốn xảy ra vừa qua.

“Trong bối cảnh TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang căng mình chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là lực lượng y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, bản thân tôi nhận thấy là một công dân, Đảng viên, công chức nhưng mình đã có hành động nóng nảy, bộc phát, thiếu kiềm chế là sai, không những làm tổn thương cá nhân chị P.T.L. mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến các lực lượng ngày đêm trên tuyến đầu công tác và công tác phòng chống dịch của thành phố”, ông V. viết trong thư.

Trong thư, ông V. cũng cho biết, bản thân đang ở khu vực cách ly y tế nên không thể trực tiếp đến gặp và gửi lời xin lỗi đến chị L., Ban Giám đốc cùng tập thể y, bác sĩ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Vì vậy, qua bức thư này, với tất cả sự ăn năn và chân thành nhất của mình, ông V. gửi lời xin lỗi đến chị L., Ban Giám đốc và các y, bác sĩ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cùng toàn thể cán bộ, y, bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ông V. cũng gửi lời xin lỗi đến các cấp lãnh đạo, các cơ quan và các lực lượng đang tập trung sức lực cho việc phòng, chống dịch của thành phố. Bản thân ông V. rất mong nhận được sự lượng thứ của tất cả mọi người.

Trao đổi với PV Dân trí, chị L. cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi của ông V. và mong muốn sự việc dừng lại ở đây.

“Anh ấy đã thật lòng xin lỗi thì em cũng chấp nhận chứ không có gì phải nặng nề. Em cũng muốn sự việc dừng lại ở đây thôi”, chị L. nói.

Trước đó, chiều 2/8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã báo cáo sự việc lên UBND quận Sơn Trà. Theo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, lúc 9h30 ngày 1/8, chị L. đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người trong khu phong tỏa đường Nguyễn Hiền (phường Nại Hiên Đông) thì bị ông V. đánh vào vùng mặt bên phải.

Chiều cùng ngày, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc hôm 1/8, đã chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng làm việc với cơ quan chức năng liên quan để nắm thông tin vụ việc, yêu cầu ông V. làm báo cáo tường trình cụ thể. Cá nhân ông Trần V. cũng đã làm kiểm điểm, nhận thấy lỗi sai.

“Hiện vụ việc đang được UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan liên quan báo cáo, xử lý. Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã giao Văn phòng ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục nắm thông tin vụ việc và sẽ xem xét, đề nghị xử lý cán bộ theo quy định”, thông báo của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng nêu.

Nguồn Dantri.

Thiết nghĩ, con người ta ai cũng có lúc sai, nóng nảy …có rất nhiều lý do, nhưng  suy cho cùng, phải biết dừng lại và dừng lại đúng lúc. Đã đành người làm sai xin lỗi, người bị xúc phạm nhận lời xin lỗi, sự việc kết thúc ở đây nhưng đã là người mang trọng trách, coa nhr hưởng thì rất cần phải uốn lưỡi bẩy lần trước khi nói, cân nhắc bẩy mươi lần trước khi thực hiện hành động!