Nam Định dừng tiếp nhận người về từ vùng đang giãn cách theo Chỉ thị 16

Dân trí đưa tin: Từ 12h ngày 13.8.2021, tỉnh Nam Định dừng tiếp nhận người về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Trong trường hợp người dân vẫn về thì phải đi cách ly tập trung.

Tính từ 27/4 đến 8h ngày 12/8, tỉnh Nam Định đã ghi nhận 19 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó 10 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện, 9 bệnh nhân được điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Riêng từ ngày 11 đến 12/8, tỉnh Nam Định ghi nhận 6 ca bệnh, trong đó có chùm ca bệnh tại 2 xã Tân Khánh (3 bệnh nhân) và Hiển Khánh (1 bệnh nhân) của huyện Vụ Bản.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Nam Định tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như vận động người dân không di chuyển ra khỏi địa bàn, ra khỏi tỉnh khi không thật sự cần thiết. Tỉnh Nam Định cũng duy trì hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên tục 24/24 giờ hàng ngày…

Nam Định dừng tiếp nhận người về từ vùng đang giãn cách theo Chỉ thị 16 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Một chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Nam Định.

Tại cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 12/8, tỉnh Nam Định quyết định từ 12h ngày 13/8, dừng tiếp nhận người từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 về địa phương; trường hợp về phải thực hiện cách ly tập trung.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tại các chốt phòng dịch; đối với người từ vùng dịch về, bàn giao huyện thực hiện cách ly tập trung ngay.

Tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, thường xuyên kiểm tra các trường hợp cách ly tại nhà. Tăng cường năng lực, triển khai xét nghiệm diện rộng.

Phân bổ vắc xin, ưu tiên lực lượng tuyến đầu chống dịch, đơn vị chủ lực không để đứt gẫy chuỗi sản xuất. Ngành y tế bố trí lực lượng nâng cao năng lực tiêm vắc xin lên 40 nghìn mũi/ngày, đảm bảo tiêm hết lượng vắc xin được phân bổ…

Sở LĐ-TB&XH, các đơn vị liên quan, các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Quyết định 68, đảm bảo an sinh xã hội.

Bài gốc tại đây