QUẢNG BÁ DU LỊCH KHÔNG ĐÚNG LÚC

Trước những diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, đặc biệt là cảnh “hồi hương” của rất nhiều lao động từ các tỉnh thành phía Nam, từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định đã phải ban bố và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian giãn cách là 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh.

Trước đó, từ 0h ngày 1/8, UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán hàng mang về); tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

Mặc dù lệnh cấm, dừng các hoạt động vui chơi này được ban hành, nhưng sân Golf FLC Quy Nhơn vẫn mở của phục vụ một số quan khách. Trong số đó có Giám đốc Sở Du lịch Tỉnh và Phó Cục trưởng thuế Tỉnh. Có lẽ hai vị quan khách này đang sốt ruột muốn quảng bá hình ảnh du lịch cho Tỉnh mình – thiên nhiên tươi đẹp và bình an trong dịch bệnh mà quên đi lệnh giãn cách do Lãnh đạo Tỉnh ban hành. Cũng thật không may là một tiếp viên phục vụ tại sân golf là F0, đồng nghĩa với các vị khách là F1.

Hiện thì cả 4 vị khách đều âm tính, sức khỏe tốt nhưng bản thân và hàng loạt các F2 liên đới sẽ phải tự theo dõi.

Thiết nghĩ, hạn chế vui chơi, du lịch, hộ họp, ăn uống…, ở yên tại chỗ mới là yêu nước! Đã là lệnh thì phải tuân thủ, đặc biệt tromg hoàn cảnh Chính phủ, toàn bộ hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đang căng mình chống dịch.!

Nguồn bài và ảnh: Internet