KỶ LỤC BỊ XÔ ĐỔ TẠI OLYMPIC 2020

Mặc dù Olympic Tokyo 2020 vẫn còn chưa kết thúc nhưng đã có hàng lọat kỷ lục mới được thiết lập. Những kỷ lục này đã phá vỡ, xô đổ hàng loạt kỷ lục cả thế giới, cả Olympic vốn đã tồn tại vài năm, vài chục năm thâm chí cả trăm năm.

VĐV Tamberi đã ôm lấy đồng nghiệp Barshim để ăn mừng chiến thắng. Ảnh: REUTERS

Đó là các kỷ lục ở các môn bơi lội- môn chạy đua ờ đường đua xanh. Những kỷ lục này bị phá vỡ ở nhiều thể loại bơi lội, như tiếp sức 4x100m, bơi tự do, bơi ngửa….ở các khoảng cách, cự ly khác nhau.

Sau đó là kỷ lục bắn cung 1 dây nữ…kỷ lục này do VĐV Hàn Quốc xô đổ kỷ lục cũ từ 1996.

Môn Rowing, kỷ lục Olympic cũng bị các tay chèo Pháp và Hà Lan thay nhau xô đổ mốc thời gian cũ.

Nữ VĐV Yulimar Rojas của Venezuela làm nên kỳ tích ở nội dung nhảy 3 bước tại Olympic Tokyo tối 1-8. Kỷ lục này xô đổ kỷ lục cũ sau 26 năm!

Với việc giành 244,8 điểm để giành tấm HCV, VĐV bắn súng Iran Javad Foroughi đồng thời cũng xô đổ kỷ lục cũ ở nội dung chung kết 10m súng nắng nam trong lịch sử các kỳ thế vận hội.

Còn nhiều nữa nhưng phải kể đến các kỷ lục vô tiền khoáng hậu nữa:

  1. Chuyện ít gặp xảy ra vào tối 1-8 khi 2 nam VĐV đều được nhận tấm HCV tại nội dung nhảy cao thuộc Olympic Tokyo 2020- mọi thành tishc của cả hai đều như nhau. Lần đầu tiên sau 113 năm các kỳ thế vận hội mới có chuyện này!
  2. Tay vợt vô địch thế giới Djokovic- số 1 đã bị thua đầy cay đắng, khi không bảo vệ nổi huy chương đồng! Một cú sốc lớn cho tất cả dân chơi hay đam mê quần vợt!
  3. Trung Quốc dù rất mạnh ở môn bóng bàn – toàn nhất nhì thế giới nhưng họ cũng đã để mất một só HCV ở một số nội dung!
  4. VĐV trẻ tuổi nhất Olympic Tokyo là Hend Zaza, 12 tuổi người Syria kể từ năm 1968.
  5. VĐV cử tạ người New Zealand Laurel Hubbard (43 tuổi ) trở thành VĐV chuyển giới đầu tiên thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 . Cô được chọn vào đội tuyển quốc gia hôm 21/6.
  6. VĐV người Brazil Lucas Mazzo là VĐV mù một mắt tham gia Thế vận hội Olympic – bị mù từ năm 2015 do tai nạn súng bi. Điều đặc biệt là con mắt giả này được tạo hìn đặc biệt giống quốc kỳ BrazilVận động viên đặc biệt nhất ở Olympic Tokyo với 1 mắt giả mang hình quốc kỳ Brazil - Ảnh 1.

Nguồn tin- Internet- Biên soạn : NTG1102