OLYMPIC TOKYO 2020-2021- CẢM NHẬN 2

TENNIS là môn thể thao mà nhiều người hâm mộ đều biết, số 1 thế giới hiện nay là Djokovic – người Srbia. Djokovic là tay vợt vĩ đại, có nhiều giải thưởng danh giá mà trên thế giới chỉ có Roger Federer, Rafael Nadal làm được!. Giâc mơ đạt được ngôi vị vô địch ở Olympic Tokyo có lẽ là giấc mơ lớn nhất của Djokovic để có một năm 2021 hoàn hảo. Giấc mơ đó bị phá vỡ một cách tang thương.
Nhận xét chung về trận tranh Cu- Đồng này như sau:
1. Về trình độ: cú quả Djokovic vẫn là đẳng cấp, nhưng vào một ngày đẹp trời tay vợt số 1 thế giới chơi như gà mắc tóc trước 1 Busta chơi như lên đồng! Phải, trái khắp mặt sân, thở không ra hơi, bóng hết rúc lưới lại bay ra ngoài…rõ chán!
2.Về sức khỏe: khỏe đâu đến già có lẽ chưa bao giờ sai! Busta chơi tự tin, dũng mãnh, mang sức thanh niên hạ gục ông già! Cái gì đến là sẽ đến, sớm hay muộn thôi!Nó cũng tương tự như Federe thánh thiện hay sức khỏe vô địch của Nadal.
3. Về thái độ: ném vợt lên sân, đập vợt vào cọc lưới trước mặt trọng tài, la hét….đó là những hành vì xấu, tự mình hạ thấp hình ảnh vốn không đẹp của mình! Rồi sau đó, lại trả lời là để hạ hỏa, rồi không hiểu sao làm thế, rồi tại thời tiết? Giá như lúc ngồi nghỉ giận mình làm một cái gì đó chỉ riêng mình cảm nhận thì cũng không ai phàn nàn! Khó mình, khó ta, ai chơi dưới cái nắng Tokyo cũng mệt cả!
Nhưng là số 1 thế giới mà để tuột mất huy chương đồng thì thật là điều khó chấp nhận. Dù sao cũng xin chia buồn số một thế giới mất Cu- Đồng!
Biên soạn NTG1102