OLYMPIC TOKYO 2020-2021- CẢM NHẬN 1

OLYMPIC TOKYO đang diễn ra rất sôi động với những màn so tài thể thao của các quốc gia. Thường là 4 năm một lần, nhưng do Covid, Olypic 2020 mãi tới năm nay mới tổ chức. Đã có một số môn có huy chương, có một số môn họ còn tiên đoán trước là ai sẽ ãm vàng!

Có lẽ là người xem thể thao từ xa cũng mệt vì Olympic – quá nhiều môn thi đấu, môn nào cũng có cái hay. Quả thật là phù hợp khi cả thành phố Hà Nội đang nghiêm túc thực hiện chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội về giãn cách xã hội. Cũng phải mạnh dạn đúc kết kết quả của một ngày thi đấu của Olympic Tokyo như sau:

1. Càng về cuối giải, càng thấy nhiều China, chứng tỏ họ- CHINA đất rộng, người đông, có nhiều anh tài, có đàu tư đúng cho thể thao!
2. Trong cùng ngày, chứng kiến cảnh “huynh đệ tương tàn” tới 2 lần. Lần thứ nhất là 2 anh Czech, phải xin thêm đạn phụ để hạ nhau – môn bắn súng. Lần thứ hai 2 chị China, đập nhau chan chát- môn bóng bàn. Cuối cùng cũng 1 anh bắn trượt anh kia, 1 chị đập trượt chị kia. Chúc mừng 2 aanh em họ Czech- đạt cả Vàng ôm cả Bạc.
3. Trận đấu bóng chuyền so chân dài của ROC- Ủy ban Olympic Nga và China… toàn cô cao lớn, chân dài và thế, lực tốt Một trận đấu giằng co, ăn miếng trả miếng….và cái kết China thua, Nga được!
4. Xem Judo, karate…thì cảm thấy các nước châu Mỹ La Tinh như CuBa, Venezuela…. họ có vẻ khắc khổ. Không nói đến trình độ thì hình như họ yếu hơn về thể chất…. Cơ hội chiến thắng sẽ khó hơn!
5. Với thể thao Việt Nam…. có lẽ là chúng ta nên đầu tư trọng điểm vào một số bộ môn nhất định đòi hỏi sự thông minh, khéo léo hơn là đầu tư dàn trải. Rõ ràng vào sân chơi lớn, toàn môn cần đến cả sức mạnh… thì riêng cái khoản thể lực, thể hình là đã bất lợi rồi, sao mơ tranh huân huy chương được?
Biên soạn NTG1102