PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI DOANH NGHIỆP

     Ngày 16.8.2021 Thứ trưởng Bộ Y Tế (BYT) Đỗ Xuân Tuyên đã ban hành văn bản “Hướng dẫn phòng chống dịch COVID 19 tại cơ quan đơn vị”, Trước đó ngày 12.8.2021 BYT cũng đã ban hành công văn số 6565/BYT-MT về việc “Phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở lao động sản xuất kinh doanh”.

    Theo hướng dẫn mới nhát ngày 16.8.2021 thì:

  1. Các doanh nghiệp (DN) phải chủ động phát hiện các trường hợp F0, các nghi ngờ tiếp xúc (các F1, F2…) để có các biện pháp phù hợp ngăn chặn dịch bệnh và không làm ảnh hưởng tác động tiêu cực đến các hoạt động của DN.
  2. Duy trì thực hiện 5K- khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập , khai báo, 4 tại chỗ – lực lượng tại chổ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ.
  3. Các DN lập các Ban chỉ đạo, tổ an toàn, xây dựng các kế hoạch, phương án … phòng, chống dịch COVID.
  4. Quản lý, theo dõi tốt sức khỏe của người lao động tại DN, yêu cầu chung là tự giác.
  5. Tạo mã QR điểm kiểm dịch Covid 19 tại cơ sở để quản lý người ra vào. Tại của bảo vệ phải đo thân nhiệt và kiểm tra công tác 5K. Có trang bị các công cụ, dụng cụ sát khuẩn tay chân, khẩu trang tại cổng bảo vệ.
  6. Bố trí phòng cách ly riêng biệt, đảm bảo thoáng mát, thông gió tốt, hạn chế đồ đạc trong phòng, có thùng rác, có nhà vệ sinh riêng.
  7. Sắp xếp khu vực giao nhận hàng hóa, bưu phẩm.. hạn chế tiếp xúc gần.
  8. BYT khuyến khích lắp camera giám sát thêm ở các khu vực công cộng để nhắc nhở.
  9. Khi giao dịch với khách đến Công ty làm việc phải thực hiện 5K, giãn cách, lắp vách ngăn có thể.
  10. Khuyến khích làm việc tại nhà, tăng cường trực tuyến

 

Nguồn INTERNET