LUỒNG XANH- HÀNG THIẾT YẾU

             Khái niệm hàng thiết yếu- Luồng xanh – Giấy đi đường… thực tế là những giải pháp quản lý phát sinh trong mùa dịch dã. Bởi mỗi Bộ chuyên nghành – Bộ chủ quản quản lý một phần công việc của mình, các địa phương hiểu, áp dụng tương đối khác nhau nên quá trình vận hành các quy định này phát sinh nhiều hệ lụy. Cũng dễ hiểu, vì rất có thể thiết yếu của người dân này không chắc đã là cần, thiết yếu của người dân kia.

See the source image

              Cũng trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nhằm kiểm soát tốt, nhanh sự di chuyển của dịch bệnh các địa phương đã lập ra các chốt kiểm soát. Lượng xe vận tải đương nhiên bị ùn ứ, không thể tránh khỏi. “Luồng xanh” ra đời cũng chỉ nhằm mục đích giải quyết ùn tắc giao thông, dễ kiểm soát di chuyển của người và xe. tuy nhiên ra đời gấp gáp trong mộn thời gian ngắn, phằn mềm đăng ký luồng xanh đã quá tải, không xử lý kịp vì lượng phương tiện đăng ký quá lớn. Hệ lụy của chuyện này là ùn tắc tiếp diễn , cò mồi dịch vụ, nhiều đơn vị không thể đăng ký.

           Nhìn nhận những vấn đề trên, Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt để khắc phục sớm các vấn đề này. Chiều 25.8, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định, Chính phủ đã thống nhất chỉ đạo BỎ quy định “luồng xanh” chở hàng hóa và Mọi hàng hóa đều thiết yếu. Như vậy tất cả các tuyến đường đều là “luồng xanh”,  tất cả các hàng hóa đều được vận chuyển nếu ở dạng CẤM.

        Thiết nghĩ Chính phủ đã có cái nhìn tích cực vì mục tiêu kép của đất nước- vừa gồng mình chống dịch nhưng cũng đảm bảo duy trì, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất!

Biên soạn NTG1102 – Nguồn tin ảnh: Internet